Chủ Nhật, 25 tháng 10, 2015

Bảo quản bếp từ đúng cách

Bếp từ là loại bếp được làm bằng kính Vitroceramic hoặc Schott-Ceran cao cấp, chịu lực chịu va đập tốt. Nhưng trong khi nấu nướng ta thường không tránh khỏi việc làm bẩn mặt bếp hoặc có một vài va đập lên bếp. Vậy làm sao để bảo quản bếp tốt để sử dụng được lâu dài? Sau đây Chợ nhà bếp xin chia sẻ một vài bí quyết giúp bếp từ dùng được lâu hơn :

Bảo quản bếp từ đúng cách
1. Không được vệ sinh bếp từ khi vừa nấu xong
Đối với bếp từ khi nấu bếp xong bạn không nên vệ sinh bếp ngay vì lúc này mặt bếp vẫn còn nóng . Mặc dù nguyên lý hoạt động của bếp từ là làm cho nồi tự  nóng lên, mặt kính không có nhiệt độ nóng, nhưng khi đun nấu lâu, nhiệt lượng từ nồi sẽ truyền lại mặt kính, vì vậy cũng không nên lập tức vệ sinh bếp. Nếu không bạn có thể bị bỏng hoăc làm xước mặt kính.
2. Không vệ sinh mặt bếp khi đèn báo nhiệt dư còn
- Hầu hết các loại bếp từ đều có thông báo nhiệt dư, người dùng tuyệt đối không nên vệ sinh bếp khi đèn này vẫn hoạt động. Đây là khoảng thời gian bộ phận tản nhiệt đang hoạt động và làm cho bếp nguội hẳn. Đợi cho đến khi bếp nguội, dùng vải ướt , khăn ẩm mềm hoặc miếng bọt biển chấm một ít nước tẩy rửa trung tính để lau chùi mặt bếp, để tránh tình trạng làm xước mặt bếp hoặc làm  Không được dùng các hóa mạnh, dầu hỏa, bàn chải sắt, trực tiếp dội nước…để rửa bếp.
- Với những vết bẩn nhẹ bạn nên sử dụng khăn vải mềm bằng cotton lau một lượt rùi bạn dùng dung dịch chuyên sử dụng cho kính xịt một chút lên mặt bếp rồi lại lấy khăn lau một lượt nữa vậy là bạn đã vệ sinh xong rồi. mất mặt sơn của bếp
Bảo quản bếp từ đúng cách
3. Sử dụng đồ chuyên dụng để lau những vết bẩn cứng đầu
- Với những vết bẩn khó vệ sinh hoặc trong khi nấu bạn bị thức ăn rơi trên mặt bếp mà khi dùng khăn bạn không thể lau được thì bạn phải sử dụng đồ chuyên dụng để làm sạch vết bẩn đó. Bạn có thể mua các loại nước lau này tại các đại lý bán bếp . Tránh dùng những vật dụng sắc nhọn hay cứng để cậy, như vậy mặt bếp dễ bị xước và mất độ bóng, làm mất tính thẩm mỹ
- Để đảm bảo bếp luôn sạch bóng , chúng tôi mách bạn một mẹo vệ sinh bếp từ âm như sau : bạn dùng nước cơm khi đang nấu sôi, hoà loãng rùi thoa một lớp mỏng lên mặt bếp. Để một lúc, khi nước cơm khô lại sẽ thấm cả dầu mỡ bám bẩn. Sau đó bạn lau sạch lớp nước cơm khô.Với khay bếp bạn rửa sạch bằng dung dịch chuyên dụng hoặc nước rửa bát. Tuy hiện nay bếp từ thường được thiết kế với mặt kính chuyên dụng chống trầy xước, chịu lực, chịu nhiệt, nhưng người dùng không nên vì thế mà kéo lê xoong nồi trên mặt kính, lâu ngày sẽ để lại những vết xước, khiến bếp không sáng bóng như mới.
- Ngoài ra bạn có thể dùng những dụng cụ chuyên vệ sinh bếp từ nhập khẩu như: Nước tẩy rửa đa năng, dung dịch lau bếp, bình xịt dầu mỡ , giấy ướt lau bếp đa năng, bàn chải vệ sinh bếp, khăn lau bếp,…,và nhiều dụng cụ vệ sinh bếp khác.
4. Không để các vật kim loại lên mặt bếp khi nấu
Bếp từ hoạt động bằng cách tạo ra dòng điện Foucalt tác động lên đáy nồi tạo nhiệt, nếu chúng ta để những vật kim loại (hoặc vật nhiễm từ) sẽ gây ra nhiệt tại những vật đó có thể gây nguy hiểm cho chính chúng ta khi đang nấu nướng
- Những vật kim loại để trên mặt bếp chúng ta có thể vô ý va chạm vào làm xước mặt bếp làm mất mỹ quan của bếp từ 
 
Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích xin vui lòng liên hệ tới sđt : 0435 66 67 68 || Hotline : 0901 885 666 để được tư vấn miễn phí. Hoặc truy cập website : chonhabep.com để thêm nhiều thông tin hữu ích và nhiều sản phẩm nhà bếp khác!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét