Thứ Ba, 27 tháng 10, 2015

Món cá hấp củ sen dễ dàng hơn với bếp từ FEUER FE-D45

Bài viết liên quan : 

Cá là món ăn được con người ưa thích từ lâu đời. Ngày nay khi các bệnh liên quan đến béo phì ngày càng nhiều thì cá chính là  món ăn cung cấp đạm tuyệt vời thay thế cho thịt, vừa giàu dinh dưỡng lại không chứa nhiều chất béo. Củ sen từ xưa đã được ông cha ta dùng làm vị thuốc của đông y rất tốt cho sức khỏe của con người.

Còn gì tuyệt vời hơn sự kết hợp của 2 loại vừa giàu dinh dưỡng lại vừa giàu dinh dưỡng này. Thoải mái vào bếp với sự giúp sức của bếp từ FEUER FE-D45

1. Nguyên liệu

- Cá diêu hồng: 1 con
- Củ sen: 1 củ
- Bông cải xanh: 100g
- Kỉ tử: 10 hạt
- Hành lá cắt khúc: 2 cọng
- gừng cắt sợi: 5 lát
- Cần tàu: 2 cọng
- Ớt sừng: 2 trái
- Muối, tiêu, rượu trắng, dầu ăn
- Hạt nêm
- Bột ngọt
2. Sơ chế
– Cá diêu hồng sơ chế sạch, khứa xéo 2 đường 2 bên mình cá, ướp 2m rượu, 1m bột ngọt , 2m muối, 1/2m tiêu, nhồi hành lá cắt khúc và 1/2 lượng gừng vào bụng cá, để thấm.
– Củ sen gọt vỏ, cắt khoanh mỏng 3mm. Cần tàu cắt ngắn. Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn. Kỉ tử ngâm mềm. Ơt cắt sợi, 1 ít cắt lát.

3. Làm món cá cấp củ sen dễ dàng, đơn giản với bếp từ FEUER FE-D45

- Xếp cá ra dĩa sứ, cho bông cải và củ sen xung quanh
- Đem hấp khoảng 20 phút bằng bếp từ FEUER FE-D45
- Rắc kỉ tử, ớt, cần tàu và phần gừng cắt sợi còn lại lên trên
- Đem hấp tiếp khoảng 10 phút bằng bếp từ FEUER FE-D45
Trong lúc hấp cá đun 2M dầu sôi
- Hấp xong lấy cá ra, dội 2M dầu đun nóng lên mình cá.
4. Cách dùng
– Xếp món hấp  ra dĩa, dùng nóng với cơm, chấm nước tương  “Phú Sĩ”   và ớt cắt lát.

Cá hấp củ sen dễ dàng hơn với bếp từ FEUER FE-D45

Bạn đã có một món vừa ngon vừa đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà rồi đó!
Để biết thêm nhiều chi tiết hãy gọi ngay cho chúng tôi qua sđt : 0435 66 67 68 || Hotline : 0901 885 666 để được tư vấn miễn phí hoặc truy cập website : chonhabep.com để biết thêm nhiều sản phẩm và tin tức hữu ích khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét