Chủ Nhật, 25 tháng 10, 2015

Tự vào bếp với món heo quay kho măng tuyệt hảo



Tự vào bếp với món heo quay kho măng tuyệt hảo

Còn gì tuyệt vời hơn khi trời hơi se se lạnh ngồi bên gia đình ăn những món do tự tay mình nấu! Cảm giác ấm cúng của gia đình và được thể hiện tài năng nấu nướng của mình trước những người mình yêu quý! Còn chần chờ gì nữa hãy cùng với Chợ nhà bếp khám phá món ngon này nhé!
Heo quay kho măng là món ăn ngon có sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu vừa giàu năng lượng vừa nhiều chất xơ, ngoài ra cách chế biến này còn để tái chế biến các món quay dùng không hết trong các bữa tiệc thành món ăn thơm ngon hấp dẫn, thích hợp dùng khi thời tiết đang giá lạnh! 
1. Nguyên liệu
- Heo quay: 300g
- Măng vàng: 150g
- Trứng cút: 8 quả
- Dừa xiêm: 1 trái
- Tiêu, đường, dầu ăn
- Ớt sừng, hành lá, tỏi băm
2. Sơ chế
– Thịt heo quay cắt miếng bản 2cm, ướp 1m tỏi băm, 1m hạt nêm Aji-ngon và 1.5M nước tương LISA,1/3m tiêu.
– Măng cắt khúc, khứa vào hai bên thân măng. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Ớt sừng bỏ hạt, cắt khúc. Hành lá cắt khúc 4cm.

3. Thực hiện

- Phi thơm tỏi, xào sơ thịt và măng bằng bếp từ
- Cho nước dừa vào, thêm trứng cút, ớt sừng,
- Giảm nhiệt của bếp từ xuống khoảng 200-400W đến khi thịt mềm, nước kho sánh lại là được.

4. Cách dùng

Cho món kho măng ra dĩa, rắc ít tiêu và hành lá lên trên, dùng nóng với cơm trắng.
Tự vào bếp với món heo quay kho măng tuyệt hảo
Vậy là bạn đã có một món ăn ngon đầy dinh dướng rồi đó 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét