Thứ Ba, 27 tháng 10, 2015

Bếp điện từ đôi kết hợp FEUER FE-D50 nấu món bún riêu cua xí quách thật dễ dàng



Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, bữa sáng mang lại năng lượng cho chúng ta hoạt động cả ngày! Vì vậy việc chuẩn bị bữa sáng cho bạn và gia đình là vô cùng quan trọng. Nhưng bạn là một người bận rộn? Có ít thời gian vào buổi sáng? Đừng lo khi bạn đã có sự trợ giúp tới từ bếp điện từ đôi kết hợp FEUER FE-D50. Bếp điện từ đôi kết hợp FEUER FE-D50 sẽ giải quyết những lo lắng của bạn một cách dễ dàng nhất.

Khởi đầu ngày mới bằng món bún riêu cua xí quách thì thật là tuyệt vời! Vậy còn chần chờ gì nữa? Hãy cùng chợ nhà bếp làm món bún riêu cua xí quách cho cả nhà nào các bạn!
1. Nguyên liệu
- Cua xay: 500g
- Gạch cua: 100g
- Xương ống: 1kg
- Hành tím: 100g
- Cà chua: 4 trái
- Hành lá, ngò gai: 150g
- Mỡ có tóp mỡ: 1/2 chén
- Muối, đường, mắm tôm, dầu điều, nước mắm
- Bún tươi, rau sống, ớt xay, chanh
- Bột ngọt 
- Giấm gạo lên men 
- Hạt nêm 
2. Sơ chế
- Xương ống nấu lấy 1 lít nước dùng, phần thịt gỡ để riêng.
- Lọc cua xay với nước dùng, lọc tiếp với 1 lít nước. Thêm 0.5 lít nước vào xác cua đun sôi 3 phút, chắt lấy nước, để nguội.
- Cà chua: 2 trái băm nhuyễn, 2 trái cắt múi cau. Hành lá, ngò gai cắt nhỏ. Bún trụng sơ.

3. Làm món bún riêu cua xì quách cùng bếp điện từ đôi kết hợp FEUER FE-D50

- Hòa tan nước cua với 2m Hạt nêm và vài cục đá lạnh, đun lên, bạn nên để bếp từ 1600W-1800W, thỉnh thoảng khuấy nhẹ dưới đáy nồi.
- Trong khi chờ thịt cua đóng thành váng, xào cà chua băm với 1M dầu điều, xào cho cà chua vừa ráo nước thì tắt bếp, cho ra tô.
- Phi thơm hành tím với mỡ, cho gạch cua vào, tắt bếp, đảo đều, cho ra tô.
- Khi thấy thịt cua đóng thành váng, hạ nhiệt độ, để khoảng từ 200W-400W, để sôi riu riu, khi thịt cua nổi hết lên mặt, vớt ra để riêng.
- Cho 1/2 lượng gạch phủ lên bề mặt váng cua, phần còn lại cho vào nồi nước cua.
- Cho cà chua đã xào và xí quách vào nồi nước cua, nêm 1M Bột ngọt , 1M muối, 1/2M nước mắm, 1M Giấm gạo lên men LISA, 1m mắm tôm và 1/2m đường. Cuối cùng cho cà chua cắt múi cau vào.
4. Cách dùng
- Cho bún ra tô, thêm váng cua, thịt xí quách, chan nước dùng, rắc hành lá và ngò gai lên trên. Dùng với rau sống, chanh ớt, mắm tôm hoặc nước.
- Vậy là bạn đã hoàn thành món bún riêu cua xí quách ngon tuyệt rồi đó!

Bếp điện từ đôi kết hợp FEUER FE-D50 nấu món bún riêu cua xí quách thật dễ dàng
Món bún riêu cua xí quách vừa ngon vừa dinh dưỡng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét