Thứ Ba, 3 tháng 11, 2015

Bún ốc thơm ngon

Bún ốc thơm ngon thật dễ thực hiện với bếp từ kết hợp

Bài viết liên quan :

Khởi đầu ngày mới bằng món bún ốc thơm ngon thì thật là tuyệt đúng không nào các bạn? Vào bếp làm món bún ốc thật đơn giản và sạch sẽ với bếp từ kết hợp . Với một mặt bếp hồng ngoại và một mặt bếp từ bạn có thể dễ dàng nấu với mọi loại nồi mà không sợ bếp kén nồi, không những vậy bếp còn rất sạch sẽ, và ít thất thoát nhiệt ra ngoài. Không gây nóng bức cho người sử dụng. 


1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 2kg thịt ốc miếng
- 1/2kg bún tươi
- Nước dùng: 1,5 lít
- Cà chua: 2 trái
- Đậu hũ chiên: 1
- Rau thơm: tía tô, kinh giới
- Ngò gai, xà lách
- Ớt khô, ớt hiểm, hành tím băm
- Hành lá, chanh, ớt sa tế, tiêu
- Bột nghệ, mắm tôm
- Hạt nêm
- Giấm gạo lên men
2. Sơ chế
- Ốc bươu ngâm nước vo gạo với ớt hiểm đập dập 1 đêm cho nhả hết chất dơ và nhớt, rửa sạch, đập lấy thịt, ướp ốc với 2 trái ớt hiểm băm, 1 ít tiêu, 1 muỗng hành tím băm, 1/2 muỗng hạt nêm , 1/2 muỗng bột nghệ và 1/2 muỗng mắm tôm.
- Cà chua bổ hình múi cau. Rau xà lách, tía tô, kinh giới cắt sợi. Đậu hũ chiên cắt miếng vuông. Ngâm 1M ớt khô với nước cho mềm. Hành, ngò gai cắt nhuyễn. Chanh cắt miếng nhỏ. Ớt sừng đập dập.

3. Thực hiện thật đơn giản với bếp từ 

- Chuẩn bị 1 nồi nước dùng đặt trên bếp.(để bếp ở khoảng từ 600-800W)
- Phi thơm hành tím băm với 1M dầu ăn, cho ốc vào xào sơ, xào ốc vừa chín tới rồi trút ra dĩa.
- Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo, thêm hành tím vào phi thơm, cho cà chua vào xào sơ rồi trút qua nồi nước dùng, thêm đậu hũ, nêm 2 muỗng Hạt nêm, 1m mắm tôm, 2 muỗng Giấm gạo lên men và ớt khô đã ngâm.
- Cho 1/2 lượng ốc vào nồi nước dùng, nêm thêm 2 muỗng hạt nêm  và 1 muỗng mắm tôm, nếm vị cho vừa ăn.
4. Cách dùng
- Cho bún, ốc vào tô, chan nước dùng rồi gạn ra lại, cho hành lá và ngò gai vào, chan nước dùng ngập bún. Ăn kèm rau, chanh, ớt sa tế và mắm tôm tùy khẩu vị.

Bún ốc thơm ngon
Bún ốc thơm ngon cho cả nhà

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét