Thứ Sáu, 20 tháng 11, 2015

Cánh gà xốt nước tương ngon tuyệt

Cánh gà xốt nước tương ngon tuyệt

Bài viết liên quan :

Có lẽ ai cũng đã và đang được thưởng thức món cánh gà xốt nước tương ngon tuyệt. Nhưng chắc rằng không phải ai cũng biết làm món ăn này! Vậy chúng ta cùng vào bếp và tập làm món ăn ngon tuyệt này chiêu đãi cả nhà nào các bạn :

1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Cánh gà: 500g
- Giá, hẹ, bắp cải, cà rốt cắt sợi: 1 ít
- Gừng băm: 1 củ
- Tiêu, đường, tỏi băm, rượu trắng, tương ớt, dầu ăn
- Nước tương
- Giấm gạo lên men
- Hạt nêm
2. Sơ chế

- Cánh gà cắt đôi, ướp 1/2 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng  tiêu, 1 muỗng nước tương , 1 muỗng gừng băm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng rượu trắng, trộn đều.
- Pha xốt nước tương: 2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng gừng băm, 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng tương ớt.
- Pha nước trộn dưa giá: 2 muỗng giấm gạo lên men, 1,5 muỗng  đường, 1/2 chén nước, khuấy tan, sau đó cho bắp cải, giá hẹ, cà rốt vào ngâm 15 phút. Vớt ra để ráo. 

3. Nấu món cánh gà xốt nước tương thật đơn giản với bếp từ
- Bật bếp từ lên để công suất từ 1400-1600W đợi dầu sôi
- cho cánh gà vào áp chảo cho hơi vàng đều hai mặt, cho xốt nước tương vào rim cho cánh gà chín.
4. Thưởng thức cùng gia đình
- Dùng nóng với cơm hay bún. Dùng kèm dưa giá muối xổi.

Cánh gà xốt nước tương ngon tuyệt dành cho cả nhà!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét