Thứ Năm, 19 tháng 11, 2015

Vịt quay kho trứng cút ngon miệng, bổ dưỡng

Bữa tối quây quần bên gian đình vừa xem tin tức hoặc xem phim vừa ăn món vịt quay kho trứng cút vừa ngon miệng lại bổ dưỡng thật là tuyệt phải nào?

Hãy cùng Chợ nhà bếp làm món vịt quay kho trứng cút thật đơn giản với bếp từ nào các bạn!

1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Nguyên liệu Vịt quay: 1/2 con
- Trứng cút: 20 quả
- Hành tím băm: 2 muỗng
- Dừa: 1 trái
- Quế, hoa hồi, ngò rí, ớt sừng cắt lát
- Dầu ăn, đường, tiêu
- Bột ngọt
- Nước tương
2. Sơ chế
- Vịt quay chặt miếng vuông 5cm, ướp với 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng hạt nêm , 1 muỗng đường và 1 muỗng nước tương, ướp khoảng 3-5 phút. Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.
- Phi thơm 1 muỗng hành tím băm(Bạn nên để bếp từ ở mức 1000-1200W), xào thịt vài phút cho thấm gia vị, cho 3 muỗng nước tương, trút ra dĩa.
- Cho trứng cút vào xào với ít nước tương để có màu nâu nhạt(bạn nên dùng 1200-1400W để trứng chín nhanh). Phần nước xốt còn dư trộn với nước dừa tươi.
3. Nấu vịt quay kho trứng cút thật đơn giản và nhanh chóng với bếp từ
- Cho thịt vịt và trứng cút vào nồi đất kho cho săn thịt (bếp từ để ở 1200-1400W), cho nước dừa vào, thêm 1 miếng quế nhỏ và 1 cái tai vị, giảm công suất cho đến khi thịt mềm và nước sánh lại, tắt bếp.
4. Thưởng thức cùng gia đình
- Múc thịt vịt kho ra dĩa sâu lòng, rắc ngò rí, ớt và tiêu lên mặt, dùng nóng với cơm, ăn kèm rau sống, dưa leo.
Vịt quay kho trứng cút ngon miệng, bổ dưỡng
Vịt quay kho trứng cút ngon miệng, bổ dưỡng dành cho cả nhà!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét