Thứ Tư, 18 tháng 11, 2015

Đậu hũ nhồi sốt me tuyệt hảo

Đậu hũ nhồi xốt me thật đơn giản với bếp từ Fagor

Bài viết liên quan :

Kết thúc một ngày làm việc vất vả bằng món đậu hũ nhồi xốt me thơm ngon, mát lành thì thật tuyệt vời đúng không nào? Bên cạnh đó mọi người trong gia đình tấm tắc khen bạn khéo tay, làm món ăn ngon càng tuyệt vời hơn nữa.

Vậy thì hãy bắt tay ngay vào việc chuẩn bị món đậu hũ nhồi xốt me thôi nào mọi người. Với bếp từ Fagor bạn có thể dễ dàng hoàn thành món ăn ngon lành này trong vòng 30p và dành cho cả gia đình niềm bất ngờ!

1. Chuẩn bị nguyên liệu(đây là dành cho một người. Bạn có thể tùy chỉnh theo số lượng thành viên)
- Đậu hũ chiên: 2 miếng
- Nấm mèo: 2 muỗng
- Nấm hương: 1 muỗng
- Bún tàu: 2 muỗng
- Nước me: 1 chén
- Đậu phộng: 30g
- Ngò rí: 3 cây
- Ớt sừng: 1 trái
- Ớt băm: 1 muỗng
- Hành boarô: 1 khúc
- Muối, tiêu, đường, bột năng, dầu ăn
- Bột ngọt
- Nước tương
2. Chuẩn bị
- Nấm mèo, nấm hương ngâm nở, cắt sợi. Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc ngắn.
- Hành boaro cắt nhỏ. Ngò rí cắt nhỏ. Ớt sừng cắt khúc. Đậu hũ cắt đôi, lấy bớt ruột bên trong để riêng.
- Trộn đều ruột đậu hũ với nấm mèo, nấm hương, bún tàu, ngò rí, 2M bột năng, nêm 2/3m muối, 1/2 m bột ngọt AJI-NO-MOTO®
và ít tiêu. Nhồi nhân vào từng miếng đậu hũ.
3. Nấu thật đơn giản với bếp từ Fagor
- Phi thơm hành boaro,(để bếp ở công suất từ 800-1000W) thêm 1 chén nước và 1 chén nước me, nêm 2/3 muỗng muối, 2/3 chén đường, 1 muỗng nước tương , đun sôi sau đó cho đậu hũ vào rim (để bếp ở công suất từ 400-600W) đến khi nước me hơi sánh lại là được.
4. Thưởng thức cùng gia đình
Cho đậu hũ ra dĩa, rắc thêm đậu phộng rang, ớt băm và lá boarô. Dùng nóng với cơm trắng.

Đậu hũ nhồi xốt me ngon tuyệt dành cho cả nhà!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét