Thứ Sáu, 20 tháng 11, 2015

Thịt gà kho kim chi



Thịt gà kho kim chi thật dễ làm với bếp từ 

Bài viết liên quan :

Kim chi là món ăn đặc trưng của người Hà Quốc, kết hợp với vị thịt gà đậm đà của người Việt sẽ là món ăn vừa lạ miệng vừa ngon đối với bạn và gia đình. 

Thịt gà kho kim chi có vị chua của kim chi và vị ngọt, thơm của thịt gà sẽ chinh phục bạn và gia đình. Hãy cùng Chợ nhà bếp bắt tay vào làm món thịt gà kho kim chi với bếp từ Feuer nào các bạn

1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Đùi gà góc tư : 300g
- Kim chi cải thảo Hàn quốc : 250g (Thêm 1 chén nước kim chi)
- Củ cải trắng : 150g
- Hẹ lá : 5 cây
- Gừng cắt sợi : 2 muỗng
- Hành tỏi băm : 2 muỗng
- Tiêu, đường, dầu ăn
- Hạt nêm
2. Sơ chế
- Kim chi tách riêng phần nước, để riêng, phần lá cắt khúc dài 3cm. Củ cải trắng tỉa hoa, cắt lát dày 3mm. Hẹ lá cắt khúc 3cm.
- Thịt gà chặt miếng vừa ăn, ướp 2 muỗng nước kim chi, 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng gừng, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng đường và 2 muỗng hạt nêm , để thấm.
3. Thực hiện thật đơn giản cùng bếp từ
- Phi thơm hành tỏi gừng (bạn nên để bếp từ ở công suất 1200-1400W)
- Xào thịt gà thật săn (để bếp ở công suất 1400-1600W)
- Cho tiếp củ cải trắng và nước kim chi vào kho lửa vừa cho thịt gà và củ cải chín, thêm cải thảo, nêm lại gia vị vừa ăn, kho đến khi kim chi cải thảo vừa chín, thêm hẹ lá vào trộn đều, tắt bếp.
4. Thưởng thức
- Dùng món thịt gà kho kim chi với cơm cùng gia đình
Thịt gà kho kim chi vừa ngon miệng lại bổ dưỡng cho cả nhà!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét