Chủ Nhật, 1 tháng 11, 2015

Bắp bò kho chua ngọt ngon tuyệt

Bài viết liên quan :

Khởi đầu tuần làm việc tràn đầy năng lượng bằng món bắp bò kho chua ngọt với bếp từ thật đơn giản!

1. Nguyên liệu
- Bắp bò : 500g
- Dừa tươi : 1 trái
- Gừng băm : 1M
- Cháo trắng : 5 viên
- Sả cây : 2 cây
- Ớt hiểm băm : 1M
- Tỏi tép
- Rau răm, đậu phộng rang
- Muối, tiêu, đường
- Giấm lên men
2. Sơ chế:
- Thịt bò cắt khối vuông 4cm, ướp thịt với 1/2 muỗng muối, 1/3 muỗng tiêu, 1 muỗng tỏi, để 30 phút cho thấm.
- Rau răm cắt nhuyễn. Sả đập dập, cắt khúc. Đậu phộng giã nhuyễn.
3. Thực hiện thật dễ dàng với bếp từ
- Đặt nồi nước dừa xiêm lên bếp, cho thịt và sả cây vào nấu cho thịt thật mềm (dùng nồi áp suất mất khoảng 20 phút, để bếp từ ở công suất 1200-1400W).
- Tiếp tục cho chao vào nồi, thêm 2 muỗng gừng băm, 1 muỗng đường và 2 muỗng giấm gạo lên men, nấu sôi, cuối cùng thêm 1 muỗng ớt băm vào rồi tắt bếp
4. Cách dùng
- Cho thịt ra dĩa, rắc rau răm, đậu phộng lên trên, dùng nóng.
Bắp bò kho chua ngọt ngon tuyệt
Bắp bò kho chua ngọt đầy dinh dưỡng cho cả nhà

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét