Bài viết liên quan :
Khởi đầu tuần làm việc tràn đầy năng lượng bằng món bắp bò kho chua ngọt với bếp từ thật đơn giản!
1. Nguyên liệu
- Bắp bò : 500g
- Dừa tươi : 1 trái
- Gừng băm : 1M
- Cháo trắng : 5 viên
- Sả cây : 2 cây
- Ớt hiểm băm : 1M
- Tỏi tép
- Rau răm, đậu phộng rang
- Muối, tiêu, đường
- Giấm lên men
2. Sơ chế:
- Thịt bò cắt khối vuông 4cm, ướp thịt với 1/2 muỗng muối, 1/3 muỗng tiêu, 1 muỗng tỏi, để 30 phút cho thấm.
- Rau răm cắt nhuyễn. Sả đập dập, cắt khúc. Đậu phộng giã nhuyễn.
3. Thực hiện thật dễ dàng với bếp từ
- Đặt nồi nước dừa xiêm lên bếp, cho thịt và sả cây vào nấu cho thịt thật mềm (dùng nồi áp suất mất khoảng 20 phút, để bếp từ ở công suất 1200-1400W).
- Tiếp tục cho chao vào nồi, thêm 2 muỗng gừng băm, 1 muỗng đường và 2 muỗng giấm gạo lên men, nấu sôi, cuối cùng thêm 1 muỗng ớt băm vào rồi tắt bếp
4. Cách dùng
- Cho thịt ra dĩa, rắc rau răm, đậu phộng lên trên, dùng nóng.
Bắp bò kho chua ngọt đầy dinh dưỡng cho cả nhà
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét