Thứ Hai, 23 tháng 11, 2015

Khổ qua nhồi nấm kho nước tương ngon tuyệt

Kết thúc một ngày làm việc bằng món khổ qua nhồi nấm kho nước tương có vị beo béo bùi bùi của thịt heo, giò sống, vị giòn thơm của nấm hương, cà rốt; đặc biệt nhất là khổ qua áp chảo thơm lừng thật là tuyệt vời!

Cùng Chợ nhà bếp nấu món ngon tuyệt này nhé các bạn

1. Chuẩn bị nguyên liệu

- Khổ qua: 2 trái to
- Thịt heo xay: 80g
- Giò sống: 50g
- Cà rốt cắt sợi: 1/4 củ
- Nấm hương ngâm nở, cắt nhỏ: 5 tai
- Ớt sừng: 1 trái
- Hành lá: 1 cọng
- Hành tím băm, dâù ăn, đường, tiêu
- Hạt nêm
- Bột ngọt
- Nước tương
2. Sơ chế
- Trộn đều giò sống, thịt heo, nấm hương và cà rốt, nêm 1/2 muỗng bột ngọt , 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hành tím băm, ít tiêu để thấm.
- Hành lá cắt nhỏ, ớt sừng cắt xéo 3cm. Khổ qua cắt khúc 2cm, bỏ ruột, nhồi nhân vào khổ qua.
3. Thực hiện thật đơn giản với bếp từ
- Bạn để bếp từ công suất 1400-1600W đun nóng dầu ăn, chiên rám mặt khổ qua, 
- Giảm công suất bếp xuống 400-600W sau đó cho 1/2 chén nước nóng vào kho 
- nêm 1 muỗng bột ngọt , 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 5 muỗng nước tương, thêm phần ớt sừng, kho đến khi nước sánh lại, nếm vị vừa ăn, tắt lửa. Rắc hành lá lên trên mặt.
4. Thưởng thức cùng gia đình
- Dùng nóng với cơm.
Khổ qua nhồi nấm kho nước tương ngon tuyệt cho gia đình!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét