Thứ Bảy, 14 tháng 11, 2015

Dê nướng sa tế tuyệt hảo

Dê nướng sa tế tuyệt hảo với bếp hồng ngoại đơn FEUER FE-IR20

Bài viết liên quan :

Kết thúc một tuần làm việc đầy vất vả bằng việc ngồi bên gia đình thưởng thức món dê nướng sa tế thật là tuyệt vời! Vị ngọt của thịt dê, kết hợp cùng sa tế sẽ dậy lên hương thơm khiến cả nhà tấm tắc khen tay nghề của bạn thật là vui phải không nào? Còn chần chờ gì nữa cùng với Chợ nhà bếp vào làm món dê nướng sa tế nào các bạn:

1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt dê : 400g
- Sa tế : 2M
- Cà tím : 1 trái
- Đậu bắp non : 200g
- Ớt hiểm : 1 trái
- Sả cây : 1 cây
- Nước cốt chanh : 1m
- Rau thơm: tía tô, húng quế, húng lủi
- Đường, tiêu, dầu ăn
- Ngũ vị hương, mè trắng, chao trắng
- Bột ngọt
2. Chuẩn bị
- Thịt dê cắt miếng mỏng vừa ăn, ướp với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt , 2 muỗng đường, 1/4 muỗng ngũ vị hương, 2 muỗng mè, 4 muỗng sa tế và  4 muỗng dầu ăn.
- Cà tím cắt lát xéo dày 0.5cm. Đậu bắp cắt xéo làm đôi. Cho cà tím và đậu bắp vào ướp chung với thịt dê. Rau thơm rửa sạch, để ráo, xếp ra dĩa. Sả cây đập dập đầu to.
3. Thực hiện thật đơn giản với bếp hồng ngoại đơn FEUER FE-IR20
-  Xếp thịt dê, cà tím và đậu bắp lên dĩa. Chuẩn bị khay nướng, bếp hồng ngoại, dầu ăn.
-  Pha xốt chấm: 6 viên chao nhỏ, 2 muỗng nước chao, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt , 1 muỗng sa tế, 1 muỗng nước cốt chanh.
- Đun nóng khay nướng bằng bếp hồng ngoại (chú ý để bếp trong khoảng 800-1000W), dùng cây sả phết dầu lên mặt khay, cho thịt dê, cà tím và đậu bắp lên nướng chín, khi nướng nếu bị khô quá thì dùng cây sả nhúng dầu phết lên.
4. Thưởng thức
- Ăn nóng, dùng kèm rau thơm và chấm xốt chao, thêm ớt tùy khẩu vị.
Dê nướng sa tế tuyệt hảo
Dê nướng sa tế ngon tuyệt cho gia đình!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét