Thứ Bảy, 14 tháng 11, 2015

Gà quay xôi chiên phồng

Gà quay xôi chiên phồng thật ngon với bếp từ

Bài viết liên quan :

Thịt gà là món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam. Nhưng món gà quay thì có lẽ nhiều gia đình vẫn chưa được thưởng thức, và đặc biệt là món gà quay xôi chiên phồng vị ngon tuyệt vời thì chắc có lẽ nhiều người vẫn chưa được nếm thử. Hãy cùng Chợ nhà bếp tự làm món ăn ngon tuyệt này cho chính bạn và gia đình thưởng thức nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu 
- Gà: 1 con
- Hành lá: 2 cây
- Hành tím: 2 củ
- Xôi chiên phồng đông lạnh: 1 cây
- Hoa hồi: 1 cái
- Ngũ vị hương, bột quế
- Muối, tiêu, đường, dầu ăn
- Nước tương LISA
- Hạt nêm
2. Chuẩn bị
- Hành lá, hành tím cắt nhỏ, giã nhuyễn. Hoa hồi rang thơm.
- Gà làm sạch, ướp với 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng ngũ vị hương, 1/4 muỗng bột quế, xát đều gia vị trong và ngoài mình gà. Cho hành lá, hành tím giã nhuyễn, 1/2 muỗng nước tương và hoa hồi rang vào trong bụng gà, dùng dây buộc chéo 2 chân gà, giữ kín vùng bụng, để thấm khoảng 4h.
3. Thực hiện thật đơn giản với bếp từ và lò nướng
- Cho gà vào lò nướng 180 độ trong vòng 40 phút đến khi gà chín. Để hơi nguội rồi chặt miếng vừa ăn.
- Cắt xôi chiên thành những miếng dày 0,8cm, cho vào chảo chiên ngập dầu đến khi chín vàng, để bếp từ ở công suất 800-1000W, vớt ra để ráo dầu.
4. Thưởng thức
- Xếp gà ra dĩa, dùng kèm với xôi chiên phồng, chấm nước tương tùy khẩu vị.
Gà quay xôi chiên phồng tuyệt hảo cho gia đình
Gà quay xôi chiên phồng tuyệt hảo dành cho gia đình!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét