Thứ Sáu, 6 tháng 11, 2015

Lẩu bò ngon tuyệt



Lẩu bò không còn quá nóng bức khi sử dụng bếp hồng ngoại

Bài viết liên quan :

Cuối tuần quây quần bên gia đình cùng thưởng thức món lẩu bò và trò chuyện xua tan đi cái mệt mỏi của công việc thì thật là tuyệt đúng không nào? Còn chần chờ gì nữa bắt tay ngay vào việc chuẩn bị món ngon này cho cả nhà nào các bạn

1. Nguyên liệu cần thiết
- Thịt bò phi lê cắt mỏng: 300g
- Thịt bò bằm: 50g
- Giò sống: 100g
- Mì trứng: 300g
- Nấm các loại: 150g
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Sả: 2 cây
- Hoa hồi: 1 cái
- Quế: 1 miếng
- Cà rốt: 1/2 củ
- Củ cải trắng: 1/2 củ
- Tiêu sọ nguyên hạt: 1/2 muỗng
- Tương đen, sa tế Gia vị nêm sẵn Lẩu Thập cẩm
- Rau ăn kèm: cải xanh, tần ô
2. Chuẩn bị
- Gừng rửa sạch rồi nướng sơ, cạo vỏ, đập dập. Sả đập dập. Cà rốt, tỉa hoa, cắt mỏng 2mm. Củ cải trắng cắt dày 1cm. Rang tiêu, quế, hồi.
- Thịt bò phi lê xếp ra đĩa, cho vào tủ mát. Thịt bò băm trộn với giò sống, quết cho bò viên được dai, vo viên tròn 2cm, bỏ vào tủ mát. 

3. Thực hiện dễ dàng với bếp hồng ngoại

- Nấu sôi 1.5 lít nước cho gừng, sả, cà rốt, củ cải trắng và quế, hoa hồi, tiêu sọ rang vào nấu khoảng 10 phút, nêm 1 gói gia vị nêm sẵn Lẩu Thập cẩm.
4. Cùng thưởng thức món ngon này nào:
- Khi ăn, dọn kèm thịt bò viên, thịt bò phi lê, nấm các loại và rau.
5. Mẹo nhỏ
- Nướng sơ gừng để khi nấu nước lẩu được thơm hơn.
- Rang tiêu, quế, hồi rồi mới cho vào nước lẩu để nước lẩu thơm hơn.
- Khi sử dụng bếp hồng ngoại chú ý để công suất phù hợp với từng gian đoạn để thưởng thức món lẩu bò ngon hơn
Lẩu bò ngon tuyệt
Lẩu bò ngon lành thưởng thức cùng với gia đình

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét